Mercedes-Benz EQS sắp bán tại Việt Nam khoe khả năng tự đỗ đỉnh cao

Trong ngày hội công nghệ mới đây, Mercedes-Benz EQS đã có màn trình diễn khả năng tự đỗ thượng thừa.

Mercedes-Benz và Bosch trong tuần này đã bắt tay trình diễn công nghệ đỗ tự động thông minh có mặt trên dòng sedan thuần điện cỡ lớn chủ lực EQS. Điểm ấn tượng của công nghệ trên, theo 2 đơn vị tổ chức, là việc hệ thống điều khiển xe không chỉ xử lý tốt trong môi trường tĩnh mà có thể vận hành trong môi trường có người/xe qua lại hiệu quả.

Mercedes-Benz EQS sắp bán tại Việt Nam khoe khả năng tự đỗ đỉnh cao - Ảnh 1.

Về cơ bản, hệ thống đỗ xe tự động trên Mercedes-Benz EQS cũng có tính năng tương tự như một số hệ thống do các hãng khác phát triển. Người dùng có thể ra khỏi xe, mở ứng dụng smartphone đi kèm và điều chỉnh xe vào vị trí bãi đỗ.

Mercedes-Benz EQS sắp bán tại Việt Nam khoe khả năng tự đỗ đỉnh cao - Ảnh 2.

Ứng dụng trên cùng cảm ứng trên Mercedes-Benz EQS sẽ giao tiếp với cảm ứng có tại bãi đỗ để tự động phát hiện chỗ đỗ còn trống và đưa xe vào đó hoặc đưa xe vào khu vực người dùng chỉ định từ trước.

https://autopro.com.vn/mercedes-benz-khoe-kha-nang-tu-do-dinh-cao-tren-eqs-du-khien-cac-chi-em-khong-con-phai-loay-hoay-trong-bai-do-hep-20220322130342749.chn

Ở chiều ngược lại, người dùng cũng có thể thông qua smartphone để điều chỉnh xe từ bãi đỗ tới vị trí hiện tại của mình. Điều này đồng nghĩa với các chủ xe Mercedes-Benz EQS, trên lý thuyết, có thể lái tới cửa bất kỳ địa điểm nào và điều khiển xe tới bãi đỗ tự động, sau khi xong việc họ cũng chỉ cần ra khỏi cửa là đã có xe đón tận nơi.

Mercedes-Benz EQS sắp bán tại Việt Nam khoe khả năng tự đỗ đỉnh cao - Ảnh 4.

Một ưu điểm khác của hệ thống là chủ xe Mercedes-Benz EQS không cần bận tâm về những không gian đỗ chật hẹp khiến việc mở cửa hay ra vào xe khó khăn.

Theo Trí Thức Trẻ

0