Mercedes-Benz GLC 2023 dần lộ diện – Xe sang ăn khách sớm về Việt Nam đấu Audi Q5 và BMW X3

Một phần không nhỏ thiết kế hoàn chỉnh của Mercedes-Benz GLC 2023 đã bị rò rỉ trong tuần này.

Tới thời điểm hiện tại, không có gì ngạc nhiên về việc Mercedes-Benz GLC 2023 đang được chạy thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới, từ Bắc Âu băng giá đầy khắc nghiệt tới Stuttgart (Đức), nơi đặt tổng hành dinh của thương hiệu ngôi sao ba cánh.

Cũng tại tổng hành dinh Mercedes-Benz, chiếc SUV cỡ trung đã được “lột trần” trong quá trình vận chuyển và kịp thời cho ta thấy thiết kế hông thế hệ mới.

Cụ thể, dù chỉ quan sát được thiết kế góc nhìn ba phần tư trước của Mercedes-Benz GLC 2023, có thể thấy ngay sự khác biệt của thế hệ mới so với bản hiện hành khi vị trí gương bên được chuyển xuống cửa thay vì đặt ngay tại góc cột A như trước. Ngoài ra, đường nổi chính tại hông xe không còn chạy ngang 100% mà nay nâng dần về phía sau.

Thêm vào đó, tay nắm cửa cũng được hạ thấp vị trí đặt xuống đáng kể. Góc nhìn này cũng mang lại ấn tượng một phần rằng kích thước Mercedes-Benz GLC 2023 lớn hơn thế hệ hiện hành một chút – thay đổi dễ hiểu được khi Mercedes-Benz nay có GLB 7 chỗ và GLC cần một vóc dáng lớn hơn trước để tránh trùng lặp vị trí 2 xe.

Trong khi đó, bản Mercedes-Benz GLC 2023 thử nghiệm tại Bắc Âu cho thấy rõ xe có cấu hình hybrid sạc điện với mâm khí động học và biển số có ký hiệu E phía cuối. Số xe này cũng mang lại cảm giác chiều cao xe đã được gia tăng thêm một chút.

Mercedes-Benz GLC 2023 dần lộ diện - Xe sang ăn khách sớm về Việt Nam đấu Audi Q5 và BMW X3 - Ảnh 3.

Mercedes-Benz GLC 2023 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với bản AMG GLC 63e (dùng động cơ 2.0L thay V8 nhưng công suất không kém) chào sân vào đầu năm sau.

Theo Trí Thức Trẻ

0