Mercedes-Benz hé lộ hệ thống giải trí mới khiến ai cũng phải trầm trồ

Mercedes-Benz trong tuần này xác nhận sẽ đưa vào triển khai hệ điều hành mới cho toàn bộ đội hình toàn cầu từ năm 2023 trở đi.

Mercedes-Benz hé lộ hệ thống giải trí mới khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Đã tới lúc giao diện người dùng trên ôtô ứng dụng công nghệ 3D tân tiến như trên máy tính? – Ảnh minh họa: Mercedes-Benz

Hệ điều hành Mercedes-Benz (Mercedes-Benz Operating System – MB.OS) do  Unity Technologies phát  triển, và thay thế MBUX quen thuộc hiện nay.

Kinh nghiệm và công nghệ sở hữu bởi Unity là không cần bàn cãi, khi họ vốn là một công ty chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa 3D thời gian thực, là đơn vị cung cấp công cụ làm game cho 70% số game điện thoại ngày nay trên toàn cầu.

Unity cũng là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trên thế giới.

Mercedes-Benz hé lộ hệ thống giải trí mới khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Phần lớn màn hình ôtô hiện nay có đồ họa 2D “phẳng” đã sử dụng nhiều năm – Ảnh: Mercedes-Benz

Các kỹ sư của Mercedes-Benz, nhờ gói phần mềm Unity Industrial Collection do đối tác cung cấp, sẽ tạo nên một giao diện người dùng hoàn toàn mới trên 4 màn hình là bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn giải trí trung tâm và 2 màn giải trí gắn lưng ghế trước cho hàng ghế sau.

Hệ điều hành của Unity sẽ kết nối mọi xe Mercedes-Benz (bao gồm 4 mảng hệ truyền động, thông tin giải trí, kiểm soát thân xe và tiện lợi) với đám mây và Internet of Things để người dùng tiện đồng bộ và điều chỉnh.

Ngoài ra, xe Mercedes-Benz sẽ có khả năng phát nhạc và video thời gian thực dễ dàng để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng trên toàn cầu.

0