Mercedes-Benz Vision EQXX đi được 1.202 km trong một lần sạc

Mẫu xe điện của Mercedes chỉ được trang bị một động cơ điện có công suất 241 mã lực cùng bộ pin có dung lượng nhỏ hơn 100 kWh.

Mercedes-Benz vừa công bố kết quả chạy thử của mẫu xe điện Vision EQXX. Theo đó, chiếc xe đã đi được 1.202 km chỉ trong một lần sạc.

Chuyến đi này kéo dài 2 ngày và 14 giờ 30 phút, bắt đầu từ Stuttgart, Đức đến trường đua nổi tiếng Silverstone, Vương quốc Anh. Trước đó, hãng xe Đức cũng thực hiện hành trình thử nghiệm cho mẫu xe điện này, từ Sindelfingen, Đức, đến Cassis, Pháp (1.007 km).

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 1

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 1
 

Điều kiện thử nghiệm hoàn toàn sát với thực tế mà bất kỳ lái xe nào cũng phải trải qua. Những người tham gia chạy thử đã mở điều hòa hơn 8 tiếng lái xe. Đoàn thử nghiệm cũng dừng nghỉ tại cửa hàng Mercedes-Benz Grand Prix ở Brackley, Anh.

Tại trường đua Silverstone, tay đua ở giải Formula E Nyck de Vries đã cầm lái mẫu xe điện chạy quanh trường đua trong 11 vòng và đạt tốc độ tối đa của chiếc xe là 140 km/h.

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 4

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 3

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 2

Thống kê cho thấy, ở hành trình chạy thử xe này, EQXX có mức tiêu thụ điện là 8,3 kWh cho 100 km. Tốc độ trung bình 83 km/h.

Mercedes không tiết lộ dung lượng pin của EQXX ngoài chi tiết bộ pin có dung lượng nhỏ hơn 100 kWh và có mật độ năng lượng ít hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với bộ pin ở xe EQS.

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 5

Mercedes-Benz, Vision EQXX, xe dien anh 5

 

Vision EQXX được trang bị một động cơ điện tạo ra công suất 241 mã lực. Để tối đa hóa phạm vi di chuyển, đội ngũ kĩ thuật đã thiết kế tấm pin mặt trời trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và thông tin giải trí. Xe có trọng lượng không tải là 1,755 kg.

0