Mercedes S-class nhập Thái Lan có giá từ 4,8 tỷ đồng

S-class nhập Thái cấu hình dẫn động 4 bánh, giá rẻ hơn 300 triệu so với bản nhập Đức, dẫn động cầu sau, tiện nghi tương đương.

Nhiều đại lý Mercedes tại Hà Nội, TP HCM từ đầu tháng 7 thông báo nhận cọc của khách đối với mẫu S-class nhập khẩu Thái Lan kèm thời điểm giao xe dự kiến ngay trong tháng này hoặc sang tháng 8. Xe nhập từ quốc gia Đông Nam Á cũng có hai phiên bản, gồm S450 4Matic giá 4,879 tỷ và S450 4Matic Luxury 5,379 tỷ đồng.

S-class tại nhà máy của Mercedes ở Thái Lan. Ảnh: Auto Vision

S-class tại nhà máy của Mercedes ở Thái Lan. Ảnh: Auto Vision

So với hai bản S450 nhập Đức (5,199 tỷ và 5,749 tỷ đồng) đã bán ra tại Việt Nam từ tháng 11/2021, bản nhập Thái rẻ hơn lần lượt 320 triệu và 370 triệu đồng. Như vậy bản Thái dù rẻ hơn nhưng lại dẫn động bốn bánh, trong khi bản Đức chỉ là dẫn động cầu sau. Các option khác là tương đương nhau.

Mercedes Việt Nam chưa phản hồi về việc các đại lý nhận cọc của khách kèm giá bán cụ thể cho S-class nhập Thái.

Theo đại lý, bản nhập Thái của S-class được bán song song với bản nhập Đức. Mercedes cũng đang bán C300 nhập khẩu bên cạnh bản lắp ráp trong nước, nhưng sau lô hàng đầu tiên hơn 100 xe, bản nhập khẩu không còn được phân phối.

Trước khi bước sang thế hệ thứ 7, S-class là một trong số các mẫu xe được Mercedes Việt Nam lắp ráp tại nhà máy của hãng ở quận Gò Vấp, TP HCM. Thế hệ mới S-class với quy trình dập thân nhôm đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn về công nghệ, dây chuyền nhà máy hiện hữu không đủ đáp ứng và hãng chuyển sang nhập khẩu mẫu xe này.

Một mẫu S450 Luxury nhập Đức tại showroom ở TP HCM. Ảnh: Vĩnh Nam

Một mẫu S450 Luxury nhập Đức tại showroom ở TP HCM.

Trong một cuộc gặp với giới truyền thông hồi tháng 6, trả lời câu hỏi về việc liệu hãng có đầu tư, nâng cấp dây chuyền nhà máy ở TP HCM để lắp ráp S-class mới hay không, ông Brad Kelly, tổng giám đốc Mercedes Việt Nam nói rằng khả năng thấp. “Chúng tôi đang tính đến phương án nhập khẩu S-class từ Thái Lan về phân phối tại Việt Nam”, ông cho biết thêm.

Những chiếc S-class thế hệ thứ 7 đã lăn bánh khỏi dây chuyền nhà máy của Mercedes ở Thái Lan. Tờ Thailand Posts hôm 7/5 cho biết, hãng xe Đức tại Thái Lan và nhà máy nơi đây đã sẵn sàng xuất khẩu dòng S450 sang Việt Nam.

“Việt Nam là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đón nhận dòng S-class sản xuất tại nhà máy của chúng tôi ở Thái Lan”, ông Roland Volger, chủ tịch Mercedes Thái Lan nói.

S-class hiện là mẫu sedan cao cấp bán chạy nhất phân khúc tại Việt Nam. Đối thủ của S-class gồm BMW series 7 giá 4,369-6,289 tỷ đồng, Lexus LS giá 7,28-7,83 tỷ đồng và đều là các sản phẩm nhập khẩu, lần lượt từ Đức và Nhật Bản. Audi hôm 8/7 ra mắt A8L bản nâng cấp, giá trên dưới 6 tỷ đồng, nhập Đức.

Đoàn Dũng – Thành Nhạn

0