SUV điện Mercedes EQE lộ diện nội thất ngập ánh sáng

Hãng xe Đức lần đầu tiết lộ thiết kế nội thất của mẫu EQE trước khi ra mắt vào giữa tháng 10.

Mercedes mô tả, mẫu SUV EQE là biến thể đa dụng của EQE sedan. Màn hình táp-lô nổi bật với ba màn hình độ phân giải cao, đặt dưới một tấm kính trải dài trên bảng điều khiển. Hai bên nổi bật với cửa gió điều hòa lấy cảm hứng từ tuabin máy bay.

Lộ thiết kế nội thất dòng SUV điện hạng sang EQE. Ảnh: Mercedes

Lộ thiết kế nội thất dòng SUV điện hạng sang EQE. Ảnh: Mercedes

Nội thất sử dụng nguyên vật liệu hiện đại và truyền thống, như gỗ, nhôm, cùng với các chi tiết cắt 3D sắc tố kim loại. Cabin kết hợp nhiều màu sắc tôn lên các tông màu ấm và mát, với các tùy chọn màu nâu Balao, xanh Biscay và xám Neva. Các màu này tạo hiệu ứng không gian rộng rãi, nhà sản xuất cho biết.

Dòng SUV EQE mới phát triển dựa trên nền tảng EVA (Electric Vehicle Architecture) của Mercedes, một nền tảng đặt làm riêng cho EQE, EQS và EQS SUV chạy điện. Hãng xe sang Đức không tiết lộ thông số động cơ, nhưng nhiều khả năng sẽ giống EQE sedan. EQE sedan lắp động cơ công suất 292 mã lực, mô-men xoắn 530 Nm, đi kèm tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian một hoặc hai động cơ điện.

Xe có thể trang bị gói pin 90 kWh cho phạm vi hoạt động lên đến 660 km trên chu trình WLTP. Thời gian sạc mất 4,25 giờ với bộ sạc AC 22 kW và 8,25 giờ với bộ sạc 11 kW. Nếu sử dụng bộ sạc nhanh DC 170 kW thì thời gian sạc đầy chỉ mất 32 phút và cung cấp phạm vi hoạt động thêm 250 km chỉ trong 15 phút sạc.

Theo kế hoạch, mẫu SUV Mercedes EQE sẽ ra mắt thế giới vào ngày 16/10.

Minh Vũ

0